THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá thu sốt mắm tỏi ớt

Cá thu chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên sốt khô tỏi ớt rất lạ miệng và đưa cơm.
Với cách làm đơn giản và một chút biến tấu nhẹ nhàng đã tạo nên món cá thu sốt khô tỏi ớt mà mỗi thành viên trong gia đình bạn đều thích. Các đầu bếp lành nghề có thể chế biến cá thu thành nhiều món một cách linh hoạt, thì tại chính căn bếp nhà bạn, sao bạn không tự biến chính mình thành người nội trợ giỏi. Hãy cùng gia đình mình thưởng thức món ăn vừa ngon vừa bỗ dưỡng cho ngày mới thêm năng động này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 miếng cá thu
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, mì chính

2. Cách làm

- Bằm nhỏ tỏi ớt.
- Nước sốt cá thu pha với tỉ lệ: 4 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính.
- Cho dầu vào chảo đến khi nóng cho cá thu vào chiên đều 2 mặt.
- Chiên cá thu nhỏ lửa đến khi vàng 2 mặt như hình là được. Chú ý lật trở cá lúc chiên để cá không bị cháy.
- Khi cá đã chín và có màu vàng xém thì phi cho  tỏi ớt  vào chảo đang chiên cá đến khi tỏi có mùi thơm dậy lên là được.
- Tiến hành trộn tỏi ớt với 2 mặt cá thu trên chảo nóng để tỏi ớt dính vào cá thu đều.
- Cho nước sốt chan đều lên cá thu, đun nóng khoảng 2 phút để nước sốt keo lại.
- Cá chín cho cá ra dĩa trang trí thêm cà chua hoặc dưa chuột để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.