Canh luôn là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Hôm nay hãy thử vào bếp và biến tấu với món canh thịt viên nhồi cơm này xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g thịt bò xay
- 150g thịt heo xay
- 1 bó cần tây, cắt nhỏ
- Vài lá ngò gai
- Ngò thơm
- Muối, tiêu
- 1-2 muỗng canh dầu ăn (hoặc 1 muỗng canh dầu mè)
- 20-25g bột bắp (hoặc bột năng)
- 1 bát cơm nhỏ
2. Cách làm
- Cho thịt heo xay và thịt bò xay vào một bát to.
- Nêm vào thịt 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 - 3 thìa cà phê muối, khoảng 20-25gr bột bắp (giúp thịt kết dính tốt hơn). Cuối cùng là dầu ăn (hoặc thay bằng dầu mè cho thơm). Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lên.
- Lấy ít thịt cho vào lòng bàn tay, dàn phẳng ra, rồi cho ít cơm vào giữa thịt, bọc lại và vo viên tròn.
- Bắc nồi nước lên bếp, để lửa vừa, cho rễ ngò vào nấu cho thơm.
- Sau khi nước hơi sôi thì cho từ từ thịt viên vào nồi, vẫn để lửa nhỏ vừa, không nên để lửa to vì viên thịt sẽ dễ bị vỡ.
- Cho cọng cần tây cắt nhỏ vào trước, sau đó đến ngò gai cắt nhỏ và cuối cùng là lá cần tây, rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn là hoàn thành.
- Múc canh ra bát và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét