“Mì gà bay” độc đáo rộ lên từ nhà hàng Hana, Singapore được du nhập vào Việt Nam từ năm ngoài và đã được các gia đình biến tấu cho phù hợp với khẩu vị riêng. Lễ này cùng vào bếp thử ngay món này nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 cái đùi gà
- Mì trứng
- Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
- Ăn kèm: Dưa leo, xà lách, tương cà
2. Cách làm
- Đùi gà rửa sạch, để ráo, ướp với nước ép hành tỏi, xíu hạt nêm, xíu tiêu cho thấm vị.
- Hỗn hợp mắm nhúng gà: Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén khuấy tan đường, nêm nếm vừa ăn.
- Gà cho vào chảo dầu, chiên lửa nhỏ, khi vừa vàng đều gắp gà ra nhúng vào hỗn hợp mắm đường, rồi cho vào chiên thêm 5-10 phút cho vàng đều.
- Mì trứng trụng nước sôi, vớt ra để ráo.
- Phi tỏi dầu cho thơm, bỏ mì vào, cho tương cà, hạt nêm, cho xíu tóp mỡ xào khi thấm gia vị đều, thêm hành lá cắt khúc.
- Ghim cái nĩa vào giữa củ sắn (củ đậu) cắt làm đôi, xếp đôi đũa bắt chéo lên, quấn mì theo chiều ngang cái đũa và rớt xuống (như hình), xếp gà kế bên, rải mè, tiêu, xà lách ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lê Thị Ngọc Trân/ Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét