Thịt lợn rán sốt mật ong là một trong những món ăn dễ làm mà cực hấp dẫn. Từng miếng thịt vàng thơm thơm kết hợp với vị ngon ngọt của mật ong rất đã miệng, là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt ba rọi
- Xì dầu
- Mật ong
- Dầu hào
- Mì chính
- Đường
- Tiêu, muối
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Rửa sạch thịt lợn và cắt làm đôi miếng thịt. Dùng dĩa xiên lên miếng thịt và ướp chút muối để khi rán thịt được vàng hơn.
- Cho dầu vào chảo khi dầu nóng cho thịt lợn vào bật lửa nhỏ để thịt lợn chín đều.
- Khi thịt lợn vàng lật thịt chiên các mặt còn lại cũng chín tương tự như mặt lúc đầu.
- Trong thời gian đợi thịt chín tiến hành pha nước sốt mật ong. Để nước sốt đậm đà và thơm ngon, bạn nên pha với tỷ lệ như sau: 2 thìa mật ong + 1 thìa dầu hào+ 2 thìa xì dầu+ 1 thìa cafe đường+ 1 thìa cafe mì chính+ 1 thìa cafe tiêu. Khuấy đều hỗn hợp trên đến khi các gia vị hòa quyện lại với nhau.
- Khi thịt chín đổ bớt dầu ăn trong chảo ra và cho nước sốt mật ong vào chảo. Lật đều tất cả các mặt để nước sốt ngấm vào thịt. Đun nóng đến lúc gần cạn nước sốt thì tắt bếp.
- Cho thịt ra thớt rồi cắt nhỏ miếng thịt vừa ăn.
- Xếp thịt lên đĩa và trang trí món ăn để tạo thêm phần hấp dẫn.
Để có được món thịt lợn rán sốt mật ong vừa mềm, đậm đà, bạn cần phải chọn được một miếng thịt tươi ngon. Thịt lợn ngon thì mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét