THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

Salad bơ và cốt lết chiên giòn

Mùa bơ lại đến và salad bơ là món ngon không thể bỏ qua cho các nàng thích ăn tốt cho sức khoẻ mà dễ thực hiện. Bơ là chất béo tốt cho sức khoẻ ăn nhiều vẫn không ảnh hưởng mà còn đẹp da, tốt sức khoẻ. Kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên món salad hấp dẫn này.
Đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết, không có tinh bột đây sẽ là gợi ý món ngon cho các nàng trong mùa hè oi nóng này. Vừa nhanh lại đơn giản trong cách thực hiện nàng vụn cỡ nào cũng có thể tự thực hiện tại nhà đấy. Vừa giòn ngọt tự nhiên của bắp, beo béo của bơ và đậm đà gia vị hấp dẫn của thịt heo chiên đấy.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng sườn heo phi lê
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 trái bơ sáp
- 1 quả trứng gà
- Ít bột mì để áo
- Bột chiên xù (tuỳ chọn)
- Bột tỏi (tuỳ chọn)
- Gia vị: muối, tiêu, bột ớt

2. Cách làm

- Ướp sườn heo với ít muối, tiêu đều hai mặt trong vài phút.
- Bột mì trộn đều với ít muối, tiêu, bột ớt, bột tỏi.
- Áo đều hai mặt sườn heo qua lớp bột mì.
- Rồi nhúng sườn vào hỗn hợp trứng gà cho đều. Cuối cùng là nhúng sườn lại qua lớp bột mì hoặc bột chiên xù (nếu dùng).
- Đem sườn đi chiên chín vàng đều 2 mặt trong chảo dầu, rồi vớt sườn ra giấy thấm bớt dầu. Chờ sườn nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bắp đã luộc tách hạt cho vào đĩa. Bơ sáp bổ đôi chẻ hạt múc vào đĩa, xếp thịt heo vào cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.