THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên trứng hẹ kiểu Tàu

Pan-fried Tofu with Egg and Chive

Chút biến tấu lạ miệng với đậu phụ chiên giòn cùng lớp trứng béo ngậy, giòn tan bên ngoài. Món này phải chấm thêm chút nước tương cay cay thì mới ngon đúng điệu.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu phụ loại thường
- 1 quả trứng gà hoặc vịt (đánh tan)
- 3 cây hẹ, thái nhỏ
- Bột bắp  
- Dầu chiên  
- Gia vị: xíu muối, tiêu  
- Nước chấm:

  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh nước hầm xương hoặc nước lọc
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt (xì dầu - light soy sauce)
  • 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
  • 1 quả ớt hiểm, thái nhỏ
  • 2-3 cây rau mùi, thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang

2. Cách làm

- Đập trứng vào bát, cắt nhỏ hẹ, đánh tan đều với chút muối và tiêu.
- Cắt đậu phụ thành từng miếng dày 1.5cm và rộng 4cm, không nên cắt mỏng quá sẽ dễ làm vỡ đậu.
- Lăn từng miếng đậu qua lớp bột bắp.
- Rồi nhúng đậu vào hỗn hợp trứng, nhúng đều cả 2 mặt.
- Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đậu vào chiên vàng giòn đều 2 mặt, đậu chín vớt ra để ráo dầu.
- Trong một bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu phần nước chấm vào khuấy tan đều để làm nước chấm đậu.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Easy Chinese pan-fried tofu with a soy sesame sauce.

1. Ingredients

- 1 box of regular tofu, cut into 1.5cm thick slices
- 1 egg, beaten
- 3 Chinese chives-finely chopped
- pinch of salt and pepper
- cornstarch for coating
- oil for pan-frying
- Dipping sauce:

  • 1 tablespoon sesame oil
  • 1 tablespoon stock or pure water
  • 1 tablespoon light soy sauce
  • 1 tablespoon finely chopped green onion
  • 1 fresh Thai pepper, chopped
  • 2-3 coriander, chopped
  • 1 teaspoon toasted sesame seeds

2. Instructions

- Finely chop the Chinese chives and then transfer to a small bowl. Crack an egg into it and mix well. Add a pinch of salt and pepper.
- Remove the skin of the tofu and then cut the remaining part into 1.5cm thick, 4 cm wide slices.
- Coat the tofu slices with cornstarch and then dip it into the egg and Chinese chive mixture.
- Pour oil into a pan and lay the slices one by one. Turn on the heat and fry until both sides are golden brown.
- In a small dipping bowl, mix all the seasonings and serve with fried tofu.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.