Những viên khoai tây thịt bò chiên xù nóng hổi có lớp vỏ vàng ươm, giòn giòn còn bên trong thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 400g khoai tây
- 150g thịt bò
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 12 cái nấm hương
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mì chính (vừa đủ)
- Dầu ăn để chiên
2. Cách làm
- Khoai tây gọt sạch vỏ, bổ làm 4, cho vào nồi nước có sẵn ít muối, rồi đun sôi. Khi sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi khoai tây chín bở. Khi khoai tây chín, gạn bỏ nước, vẫn để khoai trong nồi, bật bếp đun trong khoảng 20-30 giây để nước còn sót lại trong nồi bay hơi hết rồi tắt bếp, để khoai tây nguội bớt.
- Trong lúc chờ khoai tây luộc chín, cà rốt gọt vỏ băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi băm nhỏ. Thịt bò băm nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho hành tây vào xào cho đến khi có màu trong, mùi thơm. Cho cà rốt xào mềm. Rồi cho nấm hương, thịt bò vào xào. Thịt bò chín tái thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp thịt bò xào vào bát khoai tây, sau đó trộn đều. Thêm bột canh, mì chính (tùy ý, bạn có thể không cho), hạt tiêu vừa đủ vào, trộn tiếp.
- Trong lúc đợi dầu sôi, nhúng viên khoai tây thịt bò và bát trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, sau đó nhúng lại vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết.
- Khi dầu sôi và nóng già, hạ lửa. Thả các viên khoai tây thịt bò vào, chiên cho đến khi vàng đều các mặt là được. Chỉ từ 3-4 phút.
Lưu ý, bạn không nên cho nhiều các viên khoai tây vào cùng một lúc sẽ làm giảm nhiệt độ dầu trong nồi, khoai sẽ không vàng đều.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét