THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò viên chiên kiểu Việt- chấm sốt hoisin

Vietnamese Style Beef Meatball

Những viên thịt bò nóng hổi, thơm nức mang hương vị của Việt Nam chấm với chút nước chấm hoisin chua ngọt ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt vời!

1. Nguyên liệu

*Làm thịt bò viên:
- 450g thịt bò nạc
- 1 cup hành tây tím, thái nhỏ
- 1/3 cup rau mùi, thái nhỏ
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng gọt vỏ và băm nhỏ
- 1.5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1 quả ớt hiểm, thái nhỏ (tùy chọn)
- 30ml dầu thực vật
*Nước chấm:
- 1/4 cup sốt hosin (có bán ở siêu thị)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước
- 1 quả ớt hiểm, băm nhỏ (nhiều ít tùy khẩu vị)

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt bò viên vào trong máy xay, xay cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn với nhau và nhỏ.
Cho ra bát.
- Thoa một ít dầu ăn vào tay, sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bò lên, cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại.
Làm tương tự cho đến khi hết chỗ thịt bò.
- Trong một chảo sâu lòng, đun nóng ở nhiệt độ vừa, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho thịt viên vào. Đậy vung, nấu trong 5 phút. Trở mặt thịt viên, lại đậy vung và tiếp tục nấu cho đến khi thịt bò có màu vàng nâu.
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào trong một bát và ăn kèm nước chấm.
Món thịt bò viên này ăn với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể chấm thịt bò hoặc rưới nước chấm lên thịt bò.
Chúc các bạn thành công! 
(Nguồn pickledplum.com)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Savory Vietnamese Beef Meatballs with a Sweet and Spicy Hoisin Dipping sauce.

1. Ingredients

(Servings: 4)
- For the meatballs:
  • 1 pound lean ground beef
  • 1 cup red onion finely chopped
  • 1/3 cup cilantro roughly chopped
  • 4 cloves garlic finely chopped
  • 1 tablespoon ginger peeled and finely chopped
  • 1 1/2 tablespoon fish sauce
  • 1/2 tablespoon honey
  • 1 Thai chili finely chopped (optional)
  • 2 tablespoons canola or vegetable oil

- For the dipping sauce:
  • 1/4 cup hoisin sauce
  • 1 tablespoon fish sauce
  • 2 tablespoons soy sauce
  • 2 tablespoons water
  • 1 Thai chili finely chopped (optional)

2. Instructions

- Put all the ingredients for the meatballs in a food processor and blend until everything is mixed and minced. Transfer to a bowl.
- Put a little oil in your hands, just enough to lightly coat fingers and palms and use a tablespoon to scoop up the beef mixture so the meatballs are the same size. Repeat process until all the beef mixture is used.
- In a deep pan over medium high heat, add oil and the meatballs. Cover and cook for 5 minutes. Turn the meatballs over, cover and cook for another 5 or until meatballs are golden brown.
- Mix all the ingredients for the dipping sauce in a bowl and serve together with beef meatballs. Pour over or use as a dipping sauce.
- Serve with rice, tomatoes and a few cilantro leaves.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.