Bình thường thịt viên om cà chua đã đủ chúng mình ngon miệng rùi, nhưng đã bao giờ các ấy nghĩ đổ béng Coca Cola vào chảo thịt viên thì nó sẽ thế nào chưa. Thử làm xem có thơm ngon không nhé!
1. Nguyên liệu
- Phần thịt bò viên:
- 450g thịt bò xay
- 1 quả trứng gà lớn
- 1 cup vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- Phần gia vị:
- 1.5 muỗng cafe muối
- 1.5 muỗng cafe bột ớt paprika ngọt
- 1/2 muỗng cafe bột hành
- 1 muỗng cafe bột tiêu đen
- 1/2 muỗng cafe bột nhục đậu khấu
- 1 muỗng cafe đường nâu
- 1/4 muỗng cafe bột tỏi
- 1 muỗng cafe lá mùi tây khô
- Xíu bột ớt cayenne
- Phần sốt coca:
- 1/2 cup đường nâu
- 1/2 cup coca
- 3 quả ớt cay jalapeños, thái hạt lựu
( 1cup = 240ml)
2. Cách làm
- Bật nóng lò nướng trước khoảng 15 phút đến 400F (200 độ C).
- Cho tất cả các nguyên liệu phần gia vị vào một bát nhỏ và trộn đều.
- Sau đó đổ tất cả bát gia vị vừa trộn vào bát thịt bò xay, cùng với 1 quả trứng gà và vụn bánh mì. Trộn đều tay, ướp trong khoảng 15-20 phút.
- Sau khi ướp xong, dùng muỗng xúc kem, xúc một lượng thịt vừa đủ và nặn thành những viên tròn, nhỏ vừa ăn.
- Đặt các viên thịt bò vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Sau đó đặt vào lò và nướng khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút thì lật thịt và nướng thêm 10 phút nữa cho thịt chín đều.
- Trong thời gian chờ thịt chín thì tiến hành làm phần sốt coca:
Sử dụng chảo gang hoặc chảo có đáy dày. Cho đường nâu vào chảo cùng với ớt jalapeños thái nhỏ.
Có thể ước lượng số đường với số thịt, nhiều hay ít là do khẩu vị yêu thích của mình.
Tiếp đó đổ 1/2 cup coca vào chảo đường và đun sôi lên.
Đun sôi thì hạ lửa xuống mức vừa, đun cho nước cạn dần. Khi nước còn lại khoảng nửa bát là được. Khoảng 7-10 phút.
- Thịt đã nướng chín, dùng chổi quết đều nước sốt coca lên từng viên thịt. Sau đó đem nướng thêm 5 phút nữa là ăn được.
Những viên thịt ngọt ngào lại hơi mặn mặn, thơm thơm mùi Coca thật đặc biệt.
Để cho chuyên nghiệp, có thể dùng que tre xiên lên những viên thịt này và bày ra bàn ăn cho mọi người trầm trồ.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kayotic)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- Meatballs:
- 1 pound ground beef
- 1 large egg
- 1/2 cup breadcrumbs
- Seasoning:
- 1.5 tsp salt
- 1.5 tsp sweet paprika powder
- 1/2 tsp onion powder
- 1 tsp black pepper
- 1/2 tsp ground nutmeg
- 1 tsp brown sugar
- 1/4 tsp garlic powder
- 1 tsp dried parsley
- pinch of cayenne
- Glaze:
- 1/2 cup brown sugar
- 1/2 cup cherry coke
- 3 jalapeños
2. Directions
- Preheat your oven to 400F° (200C°).
- Storyboard nirvana. Mix up all the spices listed under seasoning.
- I used roughly 2 slightly heaping tbsp of the spice mix. Feel free to use less or more. Technically you can use it all.
- Add an egg and the breadcrumbs and dig in. Mix it all up.
- Make medium-sized meatballs using an ice scoop.
- I need a silpat mat! Used baking paper instead and placed them on a baking sheet.
- I’m using my oven for them. Saves on butter. Give them 15 minutes in a preheated oven at 400F° (200C°).
- Time to make the glaze. Use a skillet or saucepan with a thick bottom and mix the sugar and jalapeños.
- This stuff is retro! I can still remember myself as a little girl, all excited when my mom bought me and my brother a bottle.
- Pour 1/2 a cup of sparkly cherry coke in with the sugar.
Bring it to a boil. Give it 7 to 10 minutes over medium heat.
- Flip those meatballs after 15 minutes, and give them an extra 10 minutes. Stir.
- As soon as it stops bubbling fiercely after you’ve stirred, it’ll be the perfect consistency. It took 8 minutes straight for me.
- After the last 10 minutes you brush the meatballs with the glaze. Pop them back into the oven for another 5 minutes.
- Meatballs are the best thing to snack on!
Bring them to a party, a shower or a potluck.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét