THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò viên sốt dứa và xì dầu

Beef Meatballs with Pineapple Soy Glaze

Vị mặn của thịt viên được cân bằng với nước sốt chua dịu ngọt được làm từ nước dứa.
Điều đặc biệt của công thức này là bạn có thể nướng những viên thịt này, điều này sẽ làm giảm bớt lượng chất béo, và chúng cũng không chứa gluten nếu như bạn sử dụng nước tương không chứa gluten.
Nếu bạn không ngại cắt nhỏ rau củ (sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng một máy xử lý thực phẩm nhỏ), cách làm rất dễ dàng và cực kỳ nhanh chóng. Khi bạn nếm thử những viên thịt này, nó có thể trở thành một trong những công thức thịt viên của châu Á yêu thích của bạn.

1. Nguyên liệu

*Phần thịt viên:
- 450g thịt bò, băm nhỏ
- 55g nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ
- 1/4 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 2 thìa canh bột gạo (hoặc vụn bánh mì)
- 1/2 thìa cafe muối
- Chút hạt tiêu
*Phần nước sốt:
- 6 thìa canh nước dứa ép
- 5 thìa canh nước tương
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cafe gừng, mài nhỏ
- 3 thìa canh đường
- 2 thìa canh giấm rượu gạo (hoặc gạo)
- 2 thìa cafe bột ngô
- 1 thìa canh rượu gạo (tùy chọn)

2. Cách làm

- Bật nóng lò nướng trước đến 375 độ F.
- Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên (thịt bò, nấm, ớt chuông, hành lá, tỏi, trứng, bột gạo, muối và tiêu) vào bát lớn.
Dùng dĩa hoặc đeo găng tay nilon trộn đều.
- Nặn hỗn hợp thịt thành những viên tròn, đều nhau, đường kính khoảng 2-3cm. Xếp các viên thịt vào khay nướng đã quét dầu chống dính.
- Lò nướng đã được bật nóng trước đó, cho khay thịt viên vào nướng trong khoảng 18-20 phút. Nhớ lật trở viên thịt sau khi đã nướng được 1/2 thời gian để thịt được chín đều.
Nếu không dùng lò, bạn có thể cho thịt viên vào chảo để chiên.
- Khi thịt đã chín, trộn tất cả các nguyên liệu để làm phần nước sốt vào bát.
- Đun nóng chảo, đổ bát sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Cho thịt bò viên đã nướng chín vào, đảo nhẹ tay cho thịt viên được ngấm đều sốt.
- Tắt bếp, rắc lên một chút vừng rang (tùy thích).
- Lấy thịt viên ra đĩa dùng nóng với cơm. Ăn kèm chút rau củ luộc hay dưa chuột là tuyệt nhất
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn BeyondKimchee)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- For the meatballs:
  • 1 lb ground sirloin
  • 2 oz button mushrooms, minced
  • 1/4 red bell pepper, minced
  • 2 green onion, finely chopped
  • 1 garlic clove, minced
  • 1 egg
  • 2 tablespoon rice flour or 2 tablespoon plain bread crumbs
  • 1/2 teaspoon kosher salt
  • dashes pepper

- For the glaze:
  • 6 tablespoon pineapple juice
  • 5 tablespoon low sodium soy sauce
  • 1 garlic clove, minced
  • 1/4 teaspoon pureed ginger
  • 3 tablespoon sugar
  • 2 tablespoon rice wine vinegar
  • 2 teaspoon corn starch
  • 1 tablespoon rice wine, optional

2. Directions

- Preheat oven to 375ºF.
- For the meatballs, combine all the ingredients in a large mixing bowl and mix well with a folk. Roll into the desired size of meatballs, or about 1-1/2" in diameter. Bake the meatballs in the preheated oven for 18-20 minutes until done. Turn the meatballs to the other side during the half way of cooking.
- For the glaze, combine all the ingredients in a mixing bowl and stir very well to dissolve the sugar. Heat a skillet over med-high heat, add the glaze mixture and boil until it becomes a thick glaze, stirring constantly. Add the meatballs and coat with the glaze. Serve over hot steamed rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.