THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Thịt viên măng và cải thảo chiên giòn

Cách làm thịt viên chiên không khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là bạn có thể hoàn thiện món ăn này. Thịt viên chiên chắc chắn sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- 450 thịt heo xay
- 2 lá cải thảo
- 3 nhánh hành lá
- 4-5 cái nấm hương khô
- 25g gừng
- 15g bột bắp
- 2 ngọn măng
- 2g muối
- 2 thìa canh dầu mè
- 2 thìa canh xì dầu
- 60g bột bắp, để phủ bên ngoài viên thịt
- Dầu thực vật để chiên

2. Cách làm

- Sơ chế hết các nguyên liệu: Hành lá thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Cải thảo thái nhỏ nhuyễn. 
- Trộn thịt heo với cải thảo, hành lá, măng, nấm, gừng, 15g bột bắp, muối, dầu mè, xì dầu trong một bát cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
- Sau đó viên thịt thành các viên tròn vừa ăn. Cho 60g bột bắp vào riêng một bát. Lăn các viên thịt qua bát bột bắp để bột bám đều vào xung quanh viên thịt.
- Đun nóng dầu thực vật vào trong nồi cỡ trung bình. Sau đó, nhẹ nhàng cho các viên thịt vào trong nồi dầu chiên ngập dầu trong 5 phút.
Bạn nên chia chỗ thịt viên ra để chiên nhiều mẻ vì nếu chiên quá nhiều viên thịt một lúc, dầu sẽ bị giảm nhiệt làm thịt chín không đều.
- Khi thịt viên chín thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
- Thưởng thức thịt viên chiên với tương ớt hoặc tương cà chua hoặc loại sốt mà bạn thích.
Dùng xiên tre, xiên từng viên thịt cho dễ ăn mà lại sạch sẽ và sang trọng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Use real butter)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.