THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm thịt viên nướng sốt phô mai

Món thịt viên đậm đà ăn với sốt phô mai béo ngậy, chỉ nhìn thôi là đã làm bạn "thổn thức" vì thèm rồi ấy!

1. Nguyên liệu

- 100g thịt bò xay
- 60g thịt heo xay
- 25g phô mai Mozzarella
- 1/4 quả ớt chuông xanh (xắt hạt lựu)
- 1/2 củ hành tây (xắt nhỏ)
- 1 quả cà chua (xắt múi)
- 10g bột bắp
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe tiêu trắng
- 1 thìa canh tương cà chua
- 1 bát cơm trắng

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho thịt bò xay, thịt heo xay, bột ngô, tỏi, muối và hạt tiêu trắng vào tô rồi trộn đều. Viên thịt thành từng viên nhỏ.
- Cho dầu vào chảo rồi lần lượt cho các viên thịt vào chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
- Tiếp theo, ta làm nóng chảo rồi cho tỏi và hành tây vào xào thơm. Cho ớt chuông và cà chua vào chảo. Đun đến khi cà chua mềm thì cho tương cà vào nồi rồi trộn đều.
- Dàn cơm ra thố, sau đó trút hỗn hợp cà chua lên trên và xếp các viên thịt vào.
- Cuối cùng, mình rắc phô mai lên trên và cho thố cơm vào nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút, đến khi phô mai chảy ra là được.
- Lấy cơm thịt viên ra và dùng nóng mới ngon.
Ta có thể rắc thêm ít lá thơm lên trên vừa để trang trí vừa làm món ăn dậy mùi hơn đó!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.