Thịt viên chiên thơm nức
1. Nguyên liệu
- 450g thịt bò và thịt lợn xay nhỏ
- 180g đậu phụ, dầm nát
- ½ củ hành tây cỡ trung bình
- ½ củ cà rốt
- 2 ngọn hành lá
- 15 ml dầu mè
- 10g tỏi băm nhỏ
- Muối, tiêu vừa ăn
- 3 quả trứng, đánh đều
- 100g bột mì
- Dầu thực vật để chiên
2. Cách làm
- Cắt nhỏ các loại rau củ.
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau trong một bát. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào lò quay một chút hoặc cho lên bếp đảo một lúc, thêm ít muối tùy ý.
- Sau đó, viên tròn hỗn hợp lại, có đường kính cỡ 3cm sau đó ấn dẹt.
- Lăn viên thịt thập cẩm qua lớp bột mì. Sau đó nhúng qua vào bát trứng.
- Làm nóng ít dầu ăn trong chảo. Cho các miếng thịt viên thập cẩm vào chiên mỗi bên 2 phút hoặc cho đến khi thịt chín.
- Cho thịt viên chiên ra đĩa rồi ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét