THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên cay sốt cà chua

Ẩm thực phương Tây luôn đa dạng và phong phú. Cũng là món thịt viên sốt cùng với cà chua mà chúng ta vẫn thường làm, tuy nhiên với một chút biến tấu trong nguyên liệu như thêm các lọai lá và phô mai. Hãy cùng thử xem món ăn này có gì hấp dẫn bạn không nhé.

1. Nguyên liệu

- 450g thịt xay
- 1 muỗng canh húng quế (cắt nhỏ)
- 1 muỗng canh mùi tây (cắt nhỏ)
- 1 muỗng canh tỏi (băm nhuyễn)
- 45g vụn bánh mì (bột chiên xù)
- 8 muỗng canh phô mai Parmesan
- 1 muỗng cà phê bột ớt dạng mảnh
- 1 muỗng cà phê hạt thì là
- 450g sốt cà chua
- 4 - 5 muỗng canh dầu Oliu
- 1 muỗng canh đường
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Đầu tiên, trộn đều 450g thịt xay cùng với húng quế, húng tây, mùi tây và tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.
Thêm phô mai Parmesan bào, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê hạt thì là.
Xay vụn 45g bánh mì, sau đó cho vào trộn cùng.
- Trộn đều sau đó vo tròn từng viên thịt . 
- Thả từng viên thịt vào chảo dầu chiên, chiên vàng đều hai mặt.
- Thêm 450g sốt cà chua vào chảo thịt, sau đó đun trong 15 - 20 phút trên lửa vừa.
Thêm 1 muỗng canh đường và nêm vừa ăn.
- Cắt lát bánh mì để ăn cùng.  
- Trong bát nhỏ, thêm 4 - 5 muỗng canh dầu oliu trộn cùng húng quế, húng tây, mùi tây và tỏi.
Phết hỗn hợp rau thơm đều lên trên bánh mì.
- Cho thịt viên ra đĩa, rắc phô mai Parmesan bào lên trên. Ăn kèm với bánh mì.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.