THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt viên bọc khoai tây sợi chiên

Mách bạn thêm một công thức thịt viên cực đặc biệt để đãi cả nhà trong bữa cơm gia đình này!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt xay
- 1 củ cà rốt
- 1-2 củ khoai tây
- Sốt mayonnaise
- Gia vị: ớt bột, ngũ vị hương, muối, gừng, dầu ăn

2. Cách làm

- Cắt nhỏ cà rốt, cho cà rốt và gừng vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. 
- Cho hỗn hợp vào cùng với phần thịt xay, thêm một ít muối, ngũ vị hương và tiêu vào rồi trộn đều.
- Bào sợi khoai tây ra rồi ngâm trong nước một lúc.
- Múc từng muỗng thịt rồi viên lại thành từng viên.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chảo chiên vàng đều rồi vớt ra để cho ráo dầu.
- Khi dầu đang còn nóng, bạn cho khoai tây sợi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra, cũng để cho thật ráo dầu luôn.
- Nhúng thịt viên qua lớp sốt mayonnaise.
- Sau đó, bạn bọc khoai tây ra ngoài miếng thịt nữa là hoàn thành.
Vị giòn tan của khoai tây ăn kèm với thịt viên đậm đà và sốt mayonnaise beo béo sẽ hấp dẫn lắm!
Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể trộn mayonnaise với một ít tương ớt, cũng rất ngon.
Món thịt viên có thể ăn kèm với cơm trong bữa ăn gia đình hay ăn vặt cũng đều hấp dẫn cả đấy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.