THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn heo chiên lá mắc mật

Từng miếng sườn heo vàng ruộm, thơm lừng mùi mắc mật chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 600 g
- Tỏi: 0.5 thìa cafe
- Rễ mùi: 1/2 thìa cafe
- Tiêu sọ: 1/2 thìa cafe
- Trứng: 1 quả
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Nước mắm: 2 thìa cafe
- Dầu hào: 2 thìa cafe
- Bột chiên giòn: 200 g
- Lá mắc mật: 50 g

2. Cách làm

- Tỏi, rễ mùi và tiêu sọ giã qua. Ướp sườn non với hỗn hợp tỏi, rễ mùi, tiêu sọ, trứng, mì chính, nước mắm, dầu hào trong 1 giờ.
- Sau 1 giờ ướp, trộn sườn heo với bột chiên giòn.
- Cho sườn heo vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu.
- Chiên cho lớp bột ngoài bắt đầu hơi vàng thì cho lá mắc mật vào chiên cùng.
- Chiên cho đến khi sườn chín vàng giòn là được.
- Vớt sườn heo ra đĩa và thưởng thức với tương ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.