THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt viên chiên lá mơ

Món ăn dân dã này sẽ làm các ông chồng hào hứng, vừa thích hợp ăn cơm, lại là món "mồi" ngon để ăn nhậu nữa chứ!

1. Nguyên liệu

- Thịt băm: 300 g
- Lá mơ
- Hành tím
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt băm đem ướp với hành tím + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 2 thìa dầu ăn, ướp trong 30 phút.
- Hành tím băm nhỏ. Lá mơ thái nhỏ.
- Trộn hành tím, lá mơ với thịt băm thật đều.
- Viên thịt thành những viên tròn vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu ăn nóng thì cho thịt vào chiên, khi thịt chín vàng đều là được.
- Gắp thịt viên ra đĩa thưởng thức.
Thịt quyện lá mơ thơm bùi, chấm với mắm cay, ăn cùng cơm trắng hoặc nhậu cùng chén rượu nếp thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.