Món thịt viên bí đỏ sốt cà chua có thể dùng cùng bánh mì, cơm, nui hay mì Ý đều rất hợp.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt xay
- 100g bí đỏ
- 2-3 quả cà chua
- 1 thìa dầu ăn
- Gia vị vừa đủ
- 1 bát nhỏ nước
2. Cách làm
- Thịt xay ướp gia vị vừa ăn.
- Bí đỏ thái quân cờ hấp chín.
- Dùng thịt xay bọc từng miếng bí lại rồi viên thành những viên tròn.
- Cà chua thái nhỏ cho vào chảo nóng có dầu ăn đun sôi rồi cho 1 bát nước và nêm gia vị vừa ăn. Nhẹ nhàng thả thịt viên vào chảo cà chua sốt và đun trong 10 phút cho thịt chín và sốt cà chua sệt là được, tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra đĩa sâu lòng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Anh/ Khám Phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét