THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Thịt viên ngô ngọt chiên xù

Ngô thịt chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, nhân bên trong ngọt thơm mùi thịt và ngô nhất định sẽ khiến cả nhà bạn ăn mãi không chán.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn băm: 300 g
- Ngô ngọt: 150 g
- Hành lá: 1 thìa canh (thái nhỏ)
- Bột mì: 1 bát
- Trứng gà: 1 quả
- Tỏi băm: 1/2 thìa canh
- Hành tím băm: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa canh
- Cà rốt bào sợi: 100 g

2. Cách làm

- Trộn 300g thịt heo băm với 1 thìa canh hành lá, 150g ngô, 2 thìa canh bột mì, 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím, 1 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa canh hạt tiêu.
- Trộn đều rồi thêm 100g cà rốt để tạo thành hỗn hợp đồng nhất rồi ướp trong 15 phút.
- Nặn hỗn hợp thành viên tròn vừa ăn.
- Lăn viên thịt qua bát bột mì, tiếp đó là bát trứng gà. Rồi lặp lại 2 bước này một lần nữa.
Và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thả từng viên thịt vào chảo chiên cho chín vàng ruộm.
- Bày thịt viên chiên xù ra đĩa rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.