THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm hương

Thịt nhồi nấm chiên sốt

Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt, cà rốt, nấm với mùi thơm hấp dẫn của nấm hương và đặc biệt là cảm giác giòn giòn thú vị của mộc nhĩ. 

1. Nguyên liệu

- 200g thịt băm
- 16 cây nấm hương (tươi)
- 6 miếng mộc nhĩ (khoảng 15g)
- ½ củ cà rốt
- 2 lòng đỏ trứng
- Hành lá
- Gia vị: ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe nước mắm, chút hạt tiêu
- Nước sốt: 2 quả cà chua, ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, ½ thìa đường, chút bơ

2. Cách làm

- Nấm hương bỏ chân, rửa sạch. Bạn có thể khía vài đường trên mặt nấm cho đẹp.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, bỏ chân rồi băm nhỏ. Hành lá, cà rốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn thịt băm, mộc nhĩ, hành lá, cà rốt đã chuẩn bị với ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Trước khi nhồi vào nấm thì cho 2 lòng đỏ vào trộn đều, tạo độ kết dính.
- Nhồi hỗn hợp thịt vào đầy lòng nấm.
- Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, cho thịt vào rán.
- Để lửa nhỏ, đậy vung khoảng 7 - 10 phút cho chín thịt và nấm. Sau đó mở vung, rán với lửa to cho thịt vàng xém thì tắt bếp.
Việc đậy vung hấp lúc đầu vừa có tác dụng làm chín nguyên liệu, lại khiến món ăn không bị khô, trong khi việc rán vàng ở đoạn sau giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn. 
- Bày món ăn ra đĩa, ăn nóng chấm với nước mắm tỏi ớt có vắt thêm vài giọt chanh.
Nếu muốn ăn với nước sốt, bạn có thể bóc vỏ 2 quả cà chua, thái nhỏ, rồi cho vào chảo với bơ, muối, bột nêm, đường đun nhừ là được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.