THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà viên nướng phô mai

Gà viên nướng phô mai là một món ăn vặt rất ngon đặc biệt là được các bạn nhỏ yêu thích. Vỏ ngoài giòn thơm lừng vị gà và phô mai, khi bạn cắn một miếng là phô mai tan chảy trong miệng tạo nên cảm giác thật tuyệt vời. Bạn hãy hãy làm thử và tự cảm nhận đi nhé.

1. Nguyên liệu

- 50g bột cà mì/ vụn bánh mì (có thể dùng bột chiên xù)
- 100g phomai parmesan, bào vụn
- 1 thìa súp dầu oliu
- 1 quả trứng
- 450g thịt ức gà xay nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu nhỏ
- 2 nhánh tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ, băm nhỏ
- 2 thìa oregano
- 100- 200g phô mai mozzarella, cắt miếng vuông nhỏ (khoảng 16 miếng)
- Xíu muối và tiêu

2. Cách làm

- Trộn bột cà mì với pho mai parmesan, dầu oliu để riêng.
- Thịt gà xay nhuyễn, sau đó trộn đều với hành, tỏi, ớt, lá oregano.
Đập trứng vào trộn chung với thịt gà, thêm muối và tiêu.
- Dùng một thìa nhỏ, xúc thịt vào khuôn mini muffin. Hơi ấn nhẹ thịt xuống khay cho gọn.
Tiếp đến, đặt một miếng pho mai mozzarella vào giữa. Và cho thêm thịt lên trên, chú ý phải làm cho thịt dính vào nhau nếu không khi nướng chín, thịt sẽ bị rời ra.
Cuối cùng rắc hỗn hợp bột pho mai parmesan lên trên.
- Cho thịt vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút hoặc đến khi chuyển màu vàng và có mùi thơm.
- Sau khi thịt chín, clấy thịt ra khỏi lò để nguội 3-5 phút, dùng dao lách nhẹ quanh thành khuôn thịt để lấy thịt ra ngoài.
- Bày thịt viên ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.

3. Lưu ý

- Nếu các bạn không có khuôn mini muffin thì bạn có thể cho vào những chiếc chén hoặc bát nhỏ có thể nướng được.
- Nếu bạn lo khi lấy thịt từ khuôn ra ngoài sẽ khó khăn và thịt sẽ bị vỡ, thì bạn có thể chà một chút bơ hoặc dầu ăn vào trong lòng khay như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
- Món ăn này do không sử dụng dầu mỡ nên các bạn không lo ăn sẽ quá béo mà rất tốt cho sức khỏe
- Món ăn này có thể sử dụng làm đồ ăn vặt hoặc ăn cùng với cơm đều được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.