Cốm giòn rụm, màu sắc đẹp mắt, thịt đậm vị và chín tới, khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 200g giò sống
- 100g thịt heo xay
- Cốm xanh
- 3-4 thìa cafe muối
- 2-3 thìa cafe tiêu
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng café dầu mè
- 1 quả trứng gà
- ít bột mì (hoặc bột chiên xù)
2. Cách làm
- Cho giò sống và thịt heo xay vào tô to, nêm tất cả các gia vị cho vừa ăn vào và trộn tán đều cho thịt thấm gia vị.
- Vo viên thịt rồi lăn qua hỗn hợp trứng đánh tan, sau đó tiếp tục lăn qua bột mì, rồi lại lăn qua trứng lần nữa. Cuối cùng, bạn mới lăn thịt qua 1 lớp cốm, sao cho cốm bám đều quanh viên thịt là được.
*Mẹo: Để cốm chiên không dễ bị cháy và giữ được màu xanh ngon, bạn nên hấp cốm sơ qua vài phút nhé! (Có thể hấp bằng lò vi sóng cho tiện).
- Làm nóng chảo với nhiều dầu, cho viên thịt vào chiên nhỏ lửa để chín hẳn bên trong.
- Khi nhìn thấy thịt viên vàng đều, cốm xù giòn là món ăn đã chín, vớt ra giấy thấm dầu.
- Bày thịt viên chiên cốm ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thịt viên chiên cốm với ít hành lá và ớt cắt nhỏ để giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Cốm giòn rụm, màu sắc đẹp mắt, thịt đậm vị và chín tới, khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét