THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên rim xì dầu

Món thịt viên này với sự kết hợp cùng mã thầy giòn ngọt sẽ khiến món ăn vẫn ngon mà lại thêm phần mới lạ. Từng viên thịt mềm ngon thấm vị sẽ rất thích hợp để bạn chế biến trong bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình mình.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 150g củ mã thầy
- Hành, gừng, tỏi tây
- 2 quả trứng
- Ít hạt tiêu
- 1 hoa hồi
- 1/2 củ hành tây
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 chén nước nóng, ít nước dùng gà, tiêu xay, ít rượu, bột năng

2. Cách làm

- Băm nhỏ thịt ba chỉ, thêm gừng hành tỏi băm vào, trộn đều. Sau đó, bạn băm thêm lần nữa cho thịt được nhuyễn hơn.
- Đánh tan 2 quả trứng.
- Cho thịt vào chung với trứng, thêm ít rượu, muối, đường, bột năng vào.
- Trộn đều thịt và trứng rồi băm nhỏ củ mã thầy.
- Thêm mã thầy vào chung với bát thịt, trộn đều.
- Dùng tay vo viên, rồi cho thịt viên vào chảo dầu nóng, chiên đến khi thịt chuyển màu vàng nâu thì bạn vớt ra.
- Chuẩn bị một chiếc nồi khác, cho nước tương, hoa hồi và tỏi tây cắt khúc vào, sau đó cho thịt viên vào chảo, thêm hạt tiêu, nước nóng và nước dùng gà đã chuẩn bị vào, khuấy đều, đậy nắp đun một lúc, đến khi bạn thấy nước trong nồi hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Lấy ra bát, trang trí với vài cọng mùi hoặc hành lá.
Với món thịt viên rim xì dầu này bạn vừa có thể ăn cùng cơm như một món chính, hoặc chấm kèm bánh mì cũng ngon. Khi ăn bạn nhớ chan đều nước lên thịt viên cho đậm đà nhé! 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.