THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên rim xì dầu (2)

Món thịt viên rim xì dầu với cách chế biến đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc thế thôi mà tạo nên một món ăn thật giản dị, đưa cơm khiến cả nhà phải mê tít!
Từng viên thịt thơm lừng với lớp vỏ ngoài săn thịt, có vị béo nhẹ nhờ được chiên vàng ruộm trước khi rim cùng hỗn hợp gia vị đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị giản dị mà thơm ngon khó cưỡng. Món thịt viên rim xì dầu này hẳn là sẽ giúp mâm cơm nhà bạn thêm phần sinh động lắm đây vì trông cực kì bắt mắt đúng không nào?

1. Nguyên liệu

- Phần ướp thịt:

  • 400g thịt ba chỉ heo
  • 4 củ năng
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe xì dầu
  • ¼ muỗng cafe tiêu xay
  • 1,5 muỗng canh bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • 1 nhúm nhỏ muối

- Phần nước sốt:

  • 500ml nước
  • 1 cọng hành boaro
  • 1 lát gừng
  • 1 hoa hồi
  • 1 quế khô
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 20g đường
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ heo mua về băm nhuyễn.
- Sau đó cho ra tô trộn đều cùng hỗn hợp gia vị ướp thịt.
- Sau khi thịt đã quyện đều gia vị thì bạn chuẩn bị củ năng băm nhuyễn để trộn với thịt.
- Tiếp đến dùng tay viên thịt thành từng viên có kích cỡ to gần bằng ½ bàn tay. Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cẩn thận cho thịt viên vào chiên cho chín vàng.
- Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu phần nước sốt vào nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi.
- Khi nước sôi thì cho thịt viên vào rim ở lửa nhỏ, đậy nắp lại trong 40 phút.
- Sau đó bạn lấy ra khoảng một phần vừa phải nước sốt này cho ra chảo, thêm vào chút bột bắp khuấy cùng nước để tạo độ sệt cho sốt.
- Khi ăn trình bày thịt viên ra đĩa, rưới đều hỗn hợp sốt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.