Món thịt viên với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn bên trong mềm béo của khối thịt đông lạ miệng đưa cơm được trình bày đẹp mắt hẳn sẽ rất hợp trong không khí Giáng sinh những ngày này!
1. Nguyên liệu
- Thịt đông từ bì heo
- 400g thịt heo vai (có cải nạc và mỡ)
- Bột mì
- 2 quả trứng
- Bột chiên xù
- Gia vị: muối, nước tương, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch, cắt nhỏ xay nhuyễn. Cho thịt xay nhuyễn vào bát cùng với gia vị muối, nước tương, tiêu, dầu ăn ướp thịt trong 10 phút để ngấm gia vị.
- Thịt đông từ bì heo cắt thành khối vuông nhỏ.
- Dùng thìa lấy ít thịt vo thành viên tròn, ấn dẹp, đặt khối vuông thịt đông vào giữa rồi vo tròn lần nữa. Tương tự, bạn vo tròn cho những viên thịt còn lại.
- Lăn những viên thịt qua bột mì, chuẩn bị một bát trứng đã đánh bông và một bát bột chiên xù. Sau khi đã lăn những viên thịt qua bột mì, tiếp tục nhúng viên thịt vào bát trứng để trứng bám vào bề ngoài của viên thịt. Kế tiếp, lăn nhưng những viên thịt qua bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu thì bắt đầu thả những viên thịt vào để chiên. Khi viên thịt dần chuyển sang màu vàng ruộm thì có thể vớt ra đĩa có lót giấy ăn để ráo dầu.
- Xếp những viên thịt vàng ruộm trên đĩa, xen giữa là những bông cải xanh đã chần qua nước sôi thêm sắc xanh thật bắt mắt hấp dẫn. Khi ăn kèm với chén tương ớt hoặc tương cà ngon tuyệt!
Những viên thịt chiên giòn là món ăn hấp dẫn cho những buổi dã ngoại hay những buổi tiệc cuối tuần nho nhỏ. Những viên thịt chiên giòn này cũng hấp dẫn các em nhỏ nữa đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét