THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên sốt cà chua

Thịt viên sốt cà cả nhà khen ngon

1. Nguyên liệu

- Thịt vai: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Hạt tiêu; mắm ngon
- Một ít mộc nhĩ (nấm hương, nếu có)
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.
-  Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.
- Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.
- Cà chua bổ múi cau.
- Viên nhỏ từng viên thịt rồi đem rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.
- Vẫn chảo vừa chiên thịt viên, phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.
- Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng.
- Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được
- Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.