Thịt viên sốt cà đậm đà ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- Thịt viên:
- 450g thịt lợn
- 230g củ đậu, thái miếng dài nhỏ
- 4 nhánh hành lá, xắt nhỏ
- 1 quả trứng, đánh đều
- 30g hành khô chiên
- 30g bột bắp
- 30ml dầu
- 15g muối
- 2,5g tiêu
- Sốt cà chua:
- 3 quả cà chua xắt nhỏ
- 1 bát sốt cà chua (ketchup)
- ½ củ hành tây vàng
- 480ml nước
- Muối, đường, hạt tiêu vừa ăn
2. Cách làm
- Cho củ đậu đã thái vào trong một nồi, đổ đầy nước đun sôi và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Vớt ra để ráo nước và bóp củ đậu cho ra hết nước. Bạn có thể bọc củ đậu trong một khăn giấy để bóp được toàn bộ củ đậu đều nhỏ.
- Trong một bát vừa, cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào trộn đều, để ướp trong 1 tiếng trong tủ lạnh.
- Sau đó lấy khoảng 15g hỗn hợp thịt vào đun trong nước sôi, nêm gia vị vừa ăn.
- Viên tròn các viên thịt lại có đường kính khoảng 5cm. Sau đó đem hấp các viên thịt trong 25 phút cho chín. Sau đó cho thịt viên ra đĩa.
- Trong một chảo lớn, làm nóng dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu vào xào trong 5 phút. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu, nước sốt cà chua vào chảo đun thêm 5 phút. Cho nước và nước canh nấu 15g thịt vào đun sôi trong 10 phút ở lửa vừa. Sau đó thêm thịt viên vào, đậy vung, đun thêm 10 phút cho thịt viên ngấm sốt.
Thịt viên sốt cà chua ăn với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét