THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt viên cà rốt hấp cay

Từng viên thịt mềm mại, điểm xuyết cà rốt vàng ươm, giòn sần sật sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- Thịt heo: 200g
- Cà rốt: 50g
- Hành hoa
- Gừng tươi
- Gia vị: Muối, mắm, tiêu, dầu ăn
- Bột mỳ

2. Cách làm

- Gừng và hành rửa sạch, băm nhỏ.
- Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn.
- Cho thịt heo, gừng và hành vào bát. Thêm hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu rồi trộn đều.
- Cà rốt nạo sạch vỏ, băm nhỏ và trộn vào bát thịt.
- Thêm bột mỳ, muối, dầu ăn và một chút nước vào bát thịt. Dùng đũa đảo đều.
- Sau khi trộn đều các nguyên liệu, nặn thành viên tròn vừa ăn.
- Xếp thịt viên vào đĩa, thêm vài lát ớt (nếu bạn muốn ăn cay) rồi đặt đĩa thịt viên vào xửng hấp đã đun sôi nước từ trước. Hấp thịt viên khoảng 10 phút cho thịt chín. Có thể trang trí thêm rau cho món ăn thêm đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.