THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên nhồi nấm hương sốt cà chua

Thịt viên nấm hương đậm đà, thơm nức sẽ là món mặn ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm tối của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt xay
- 3 cái mộc nhĩ
- 100g nấm hương
- 100g cà chua
- Hành củ
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, nước mắm, bột năng, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở. Sau đó rửa sạch, mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương cắt bỏ chân băm nhỏ phần chân nấm.

- Củ hành khô thái nhỏ.
- Cho thịt, mộc nhĩ, chân nấm, 1 thìa canh bột năng, 1 chút bột canh, hạt tiêu vào tô, trộn đều.
- Nặn từng viên thịt đặt lên trên nấm hương, ấn chặt để thịt dính vào nấm.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành củ vào phi thơm.
- Cho cà chua vào đảo đều lên, khi cà chua nhuyễn ra thì đổ nước vào đun sôi. Nêm chút gia vị và 1 thìa canh nước mắm cho thơm.
- Nhẹ nhàng thả thịt viên nấm hương vào nước sốt cà chua, vặn nhỏ lửa để thịt chín và nước sốt thấm vào từng viên thịt.
- Khi nước gần cạn hết thì tắt bếp, rắc hành hoa đã cắt nhỏ lên trên, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Tắt bếp.
- Lấy thịt viên nấm hương ra đĩa và dùng kèm cơm nóng.
Món ăn nóng hổi thơm phức này rất thích hợp để làm món mặn cho cả nhà đặc biệt là các bé cũng có thể ăn được vì thịt rất mềm và ngọt, nhưng nếu cho em bé thì bạn đừng bỏ hạt tiêu vào kẻo cay nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.