THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Thịt viên nấu cay kiểu Thái

Thịt viên đậm đà cùng với nước dùng thơm ngon, thanh mát không ngờ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình vào những ngày hè nóng nực. Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng thôi.

1. Nguyên liệu

- Thịt heo xay nhuyễn: 300 g
- Dầu ăn: 30 ml
- Nước mắm: 60 ml
- Nước tương: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Bột năng: 40 g
- Riềng: 20 g
- Sả: 20 g
- Lá chanh: 10 g
- Hành khô: 30 g
- Ớt tươi: 1/4 bát con
- Nấm rơm: 200 g
- Cà chua: 300 g
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Cần tây: 1/2 bát con
- Mùi tàu: 1/2 bát con

2. Cách làm

- Ướp thịt heo xay nhuyễn với dầu ăn, nước mắm, nước tương, dầu hào, bột năng trong 20 phút cho gia vị ngấm đều.
- Đun sôi nước với riềng, sả, lá chanh, hành khô, ớt tươi, thịt viên, nấm rơm, cà chua, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu trong 10 phút. Khi canh chín cho cần tây, mùi tàu vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.