THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên phô mai sốt cà kiểu Ý

Thịt viên xốt cà hẳn không còn xa lạ với các bà nội trợ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách cho “ra lò” một món thịt viên đúng chuẩn. Với cách làm này, viên thịt sẽ không bị rời rạc mà vẫn chín mềm, giữ được độ ngọt thịt và đặc biệt nước xốt rất đậm đà hài hoà sẽ là món mặn ngon cho bữa cơm chiều. Cùng sự góp mặt của những loại rau mang hơi thở Ý là mùi tây cùng lá nguyệt quế, hương vị của món thịt viên thân quen sẽ càng quyến rũ bội phần!

1. Nguyên liệu

- Thịt viên:

  • 250g thịt bò xay
  • 250 thịt heo xay
  • 1 quả trứng gà
  • 20g phô mai bào vụn
  • 4 muỗng canh bột chiên xù
  • Rau mùi tây băm nhuyễn

- Nước sốt cà chua:

  • 400g cà chua
  • 1 tép tỏi
  • 2 lá nguyệt quế
  • Gia vị

2. Cách làm

- Cho các nguyên liệu phần thịt viên vào tô cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều bằng phới gỗ cho đến khi quyện đặc thành một khối như hình.
- Viên thịt thành những viên tròn bằng nhau, lặp lại cho đến khi hết thịt.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho thịt viên vào rán chín cho cháy cạnh thì tắt lửa.
- Cà chua bỏ vỏ sau đó đem vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ cà chua xay vào đảo nhanh tay cùng với lá nguyệt quế, chút muối và hạt tiêu.
- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa. 20 phút sau bạn cho thịt viên vào đảo nhẹ tay sao cho thịt không bị nát mà vẫn thấm đều gia vị.
- Lấy thịt viên ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.