Phô mai Mozzarella có nghĩa là cắt-đi. Đúng như tên gọi của mình, loại phô mai làm từ sữa trâu này mê hoặc người yêu ẩm thực bởi vị béo mặn nhẹ nhàng; khi được nấu nóng thì phô mai sẽ chảy ra, trở nên dẻo dai và kéo thành sợi dài.
Thịt viên phô mai được chế biến với viên Mozzarella nhỏ làm nhân. Khi thưởng thức, người ăn sẽ cảm nhận được vị thịt chiên đậm đà thơm phức; cà chua đỏ mọng thanh mát; và lại còn ẩn chứa một bí mật béo ngậy cực dẻo bên trong. Món ăn sẽ gây nghiện ngay lập tức cho bất kì thực khách nào, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, hãy đưa người thân yêu của bạn đến với nước Ý xa xôi thông qua món ăn ngất ngây này.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt heo xay
- 150g phô mai mozzarella
- 100g cà chua bi
- Trứng gà
- Tỏi
- Gia vị mix herb xay nhuyễn.
2. Cách làm
- Ướp thịt heo xay với 03 tép tỏi băm nhuyễn, 02 muỗng cà phê đường, 1 ½ muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và chút chút xíu muối, ½ quả trứng. Trộn đều thịt và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cắt phô mai thành viên nhỏ bằng đầu ngón tay.
- Thịt sau khi ướp được 20 phút, lấy lượng thịt khoảng 01 muỗng canh rồi tán dẹp và nhấn viên phô mai vào giữ. Cẩn thận ve thịt để viên phô mai được bọc kín hoàn toàn. Sau khi ve viên hết số thịt, tiếp tục giữ thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi và cho nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chiên vàng mặt.
- Ở một chảo khác, cho cà chua bi đã cắt nhỏ vào phi cho ra nước màu. Nêm với chút xíu muối. Khi cà chua đã ra nước màu thì cho thịt viên vào chiên lần hai, nêm với ½ muỗng gia vị mix herb xay nhuyễn.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức nóng.
*** Lưu ý:
- Giữ thịt viên trong tủ lạnh để thịt định hình tốt.
- Gia vị nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
Chúc các bạn thàn công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét