Bạn muốn làm bánh tráng nướng kiểu Đà Lạt nhưng lại ngại thổi bếp hay sợ bánh dễ cháy… Tất cả đều được giải quyết với cách làm bánh tráng nướng dưới đây.
1. Nguyên liệu
- 20 cái trứng cút
- 100g hành lá
- 100g tôm khô (ruốc cũng được)
- 100g thịt heo
- 100g hành tím
- Tương ớt
- Sốt mayonnaise
- 1 hôph bơ Tường An
- Bánh tráng tròn loại lạt á
- 1 chảo chống dính
2. Cách làm
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thay thế và thêm vào các nguyên liệu yêu thích như xúc xích, phô mai, lạp xưởng…
- Trứng cút đập ra bỏ vỏ cho tất cả vào chén khi làm dễ làm hơn.
- Hành cắt rễ, rửa sạch, thái mỏng, thắng sơ với dầu cho hành chín. Tôm khô cho vô máy sinh tố (loại xay tiêu) xay nhuyễn.
- Thịt heo, rửa sạch băm nhuyễn, xào (nêm ít hạt nêm, ít đường có vị hơi ngọt tí)
- Hành tím, thái mỏng phi vàng.
- Cách nướng bánh:
- Bắc chảo chống dính lên bếp cho nóng.
- Đặt nguyên 1 cái bánh tráng vào chảo. Cho bơ lên tráng đều ra. Lấy vá múc 2 cúc trứng bỏ vào bánh, tráng đều. Thịt bằm cũng tráng đều ra. Cho tôm khô, con ruốc đều lên bánh. Cho sốt mayonnaise lên đều. Rắc hành và ai thích ăn cay cay thì rưới chút tương ớt.
- Khi nhân bánh đã chín, mở lửa lớn hơn chút cho bánh tráng giòn.
- Chấm bánh tráng nướng với tương ớt, tương cà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp nhà Linh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét