THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tóp mỡ cháy sả

Đừng bỏ phí tóp mỡ mà hãy chế biến nó thành một món ăn hấp dẫn nhé.

1. Nguyên liệu

- Mỡ heo: 800 g (thái con chì)
- Sả: 150 g (thái vát)
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Đường: 40 g
- Nước mắm: 45 ml
- Ớt hiểm tươi: 6 quả

2. Cách làm

- Mỡ heo thái con chì, cho vào chảo chống dính đun cho mỡ tiết mỡ ra và vàng giòn.
Sau đó vớt tóp mỡ ra, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu/ mỡ cho nóng rồi cho sả vào phi vàng, rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đó cho đường và nước mắm vào đun cho đường tan.
Trút tóp mỡ vào đảo đều cho ngấm gia vị, đảo nhanh tay và không để quá lâu làm tóp mỡ mất độ giòn. Cuối cùng cho vài quả ớt tươi nguyên quả vào đảo đều là xong.
- Tóp mỡ cháy sả cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng cực kì đưa cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.