THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Khấu đuôi nướng kèm hẹ trộn cay

Bạn đã bao giờ thử làm món khấu đuôi nướng kèm hẹ trộn chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm ngay món này nhé, đảm bảo sẽ rất ưu chuộng và hết vèo vèo chỉ trong nháy mắt đó.

1. Nguyên liệu

- Khấu đuôi: 800 g
- Hẹ: 250 g
- Táo: 100 g
- Gừng: 30 g
- Tỏi: 30 g
- Bột ớt Hàn Quốc: 2.5 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Nước tương: 3 thìa canh
- Dầu mè: 2 thìa canh
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Đun sôi nồi nước, cho 800g khấu đuôi chần qua, sau đó vớt ra, rửa sạch.
- Xay nhuyễn 100g táo, 30g gừng, 30g tỏi.
- Trộn đều 2,5 thìa canh bột ớt Hàn, 2 thìa canh hỗn hợp táo vừa xay, 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh tương ớt Hàn.
- Hẹ rửa sạch, cho hỗn hợp vừa trộn vào đảo đều. Ướp 40 phút.
- Bắc chảo nướng lên bếp, nướng chín khấu đuôi.
- Bày khấu đuôi ra đĩa, dùng xà lách cuốn khấu đuôi với hẹ trộn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.