Nấm đùi gà chiên giòn rất phù hợp để làm món ăn vặt tại nhà cho trẻ nhỏ. Món ăn có cách chế biến và nguyên khá đơn giản nhưng khi ăn lại có cảm giác khá lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- 3 nấm đùi gà
- 1 thìa canh bột ngô
- Bột ngô (dùng để làm bột áo)
- ½ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- Một ít lá húng quế
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp nấm cùng muối và tiêu.
- Đập trứng ra bát, đánh tan. Sau đó trộn đều với 1 thìa canh bột ngô.
- Lần lượt nhúng nấm qua hỗn hợp trứng rồi đến bột ngô.
- Đun nóng một chảo ngập dầu trên bếp. Khi dầu nóng cho nấm vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Sau khi chiên xong phần nấm, cho toàn bộ lá húng quế vào để chiên và dùng để làm món ăn kèm.
- Bày nấm chiên ra đĩa, ăn kèm cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét