Bánh mì cuộn tôm giòn xốp bên ngoài, ngọt mềm bên trong sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho một ngày cuối tuần đầy năng lượng! Nó không chỉ khiến cho khẩu vị của bạn bị hấp dẫn mà nó còn là một tuyệt chiêu hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quảvà cho bạn ngày cuối tuần ấm áp.
Thoạt nhìn, bánh mì cuộn tôm có vẻ hơi cầu kỳ, nhưng hóa ra lại không hề khó làm chút nào. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ bánh mỳ khi cắn một miếng tôm cuộn, ngay sau đó vị giác sẽ bắt gặp vị đậm ngọt của thịt tôm bên trong.
1. Nguyên liệu
- 6 lát bánh sandwich
- 200g tôm sú
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- ½ muỗng canh rượu nấu ăn
- Bột bắp
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu. Tôm lột xong bỏ vào máy xay thành dạng nhuyễn.
- Cho phần tôm xay nhuyễn vào bát tô, trộn đều cùng với trứng, tỏi, hành lá, muối, dầu mè, rượu và trộn đều theo 1 hướng trong vòng 3 phút.
- Cắt bỏ phần viền cứng của mỗi lát bánh sandwich, sau đó dùng thanh cán bột cán cho thật mỏng. Lát bánh bị xẹp đi nhưng trở nên dai, mịn và dễ cuốn hơn.
- Đặt lát bánh ra thớt, rắc đều ít bột bắp lên khắp bề mặt, múc 1 muỗng nhân tôm vào, dàn đều rồi nhấc mép, cuộn tròn lại như khi bạn cuốn nem. Lưu ý không cho quá nhiều nhân vì bề rộng của chiếc bánh không đủ để bạn cuộn tròn một vòng bánh, mà bánh lại dễ bị bung vỡ khi chiên. Khi cuốn cũng nhẹ tay.
- Làm tương tự với các phần sandwich còn lại.
- Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt. Khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng cuốn tôm vào chiên trên lửa nhỏ. Bánh mỳ có chứa đường nên khi gặp nhiệt độ cao rất dễ cháy đen, trong khi phần thịt tôm bên trong chưa kịp chín. Vì vậy, kiểm soát nhiệt độ dầu là chìa khóa để chiên món bánh mì cuộn tôm.
- Chiên cho đến khi cuốn tôm chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Bạn có thể chấm kèm xốt mayonnaise, tương ớt hay xốt chua ngọt để tăng thêm khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét