Bữa sáng những hôm trời mưa gió hoặc chỉ là bạn muốn cùng cả nhà quây quần ăn sáng trước khi bắt đầu ngày mới thì 1 tô mì bò nóng hổi này là gợi ý không tồi đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- 100g cà chua
- 200g mì gạo
- 400g thịt bò
- 3 cây cải chip (cải thìa) hoặc cải ngọt
- 1 củ hành tây
- 2 cây hành củ
- Gừng thái lát
- 3 nhánh tỏi đập dập
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu. Cà chua thái nhỏ, hành tây thái nhỏ, thịt bò thái miếng vuông.
- Cho thịt bò vào chần sơ với nước sôi sau đó đổ ra rổ xả dưới vòi nước. Tiếp theo cho thịt bò vào nồi thêm 1 lít nước cùng với phần đầu hành trắng, 1 thìa cafe muối, vài lát gừng đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh thịt bò trong khoảng 30 phút.
- Sau khi thịt bò ninh được rồi thì vớt thịt ra, giữ nguyên phần nước dùng đã ninh. Cho hành tây, tỏi bằm và gừng vào chảo thêm chút dầu và đảo đều cho mềm sau đó thêm thịt bò vào đảo đều.
- Sau đó thêm cà chua vào xào cho cà chua mềm ra thì đổ phần nước ninh thịt bò lúc trước vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa.
- Đun sôi 1 nồi nước thả mì và rau cải vào chần chín thì vớt sang tô nước lọc để mì và rau không bị nát dính.
- Trước khi ăn nêm nếm lại phần nước dùng thịt bò xem vừa miệng chưa. Sau đó đổ mì ra rổ xóc đều cho ráo nước rồi xếp mì và rau ra bát. Chan nước dùng thịt bò vào và thưởng thức thôi.
Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh nước dùng từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần chần mì là xong rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét