THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh rán bột mì phồng giòn

Bánh chiên phồng là một món bánh làm quá đơn giản. Những nguyên liệu làm bánh lại quá quen thân quen. Bạn chẳng cần đến lò nướng mà vẫn làm được những chiếc bánh chiên phồng vừa xốp giòn lại ngọt ngon. Món bánh này là một thứ quà vặt ngon miệng, an toàn cho bé yêu nhà bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- 200g bột mì
- 2 quả trứng to (khoảng 110g chất lỏng trứng)
- 30g đường trắng
- 50g sữa ấm (hoặc nước ấm)
- 2g men nở khô
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đập trứng vào thố, thêm sữa, đường, men nở vào hòa tan. Rây bột mì vào thố trứng.
- Trộn đều bột bằng đũa hoặc máy trộn bột (bạn không nên dùng tay để nhào vì bột rất dính). Sau khi trộn bột xong thì ủ cho bột nở gấp 2-3 lần.
- Thoa một lớp mỏng dầu ăn vào lòng bàn tay, ngắt từng miếng bột rồi ấn dẹt (bạn làm cho miếng bột thật mỏng vì khi chiên nó sẽ phồng ra).
- Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Duoguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.