THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Cháo ngao bí đỏ

Bí đỏ được xem là một loại siêu thực phẩm, nó giúp cơ thể chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư… Đồng thời bí đỏ lại có vị rất ngọt ngon và chế biến được khá nhiều món ăn. Hôm nay bạn hãy thử cách nấu cháo với bí đỏ và ngao để có ngay món cháo ngon ngọt cho gia đình mình nhé!
Kết hợp 2 nguyên liệu tưởng chừng không liên quan là ngao và bí đỏ, với cách nấu cháo này bạn sẽ có món cháo ngon đến bất ngờ!

1. Nguyên liệu

- 100g gạo tẻ
- 200g bí đỏ
- 20 con ngao
- 1 mẩu gừng thái sợi, 1 cây hành lá thái nhỏ
- 1,5 lít nước lọc
- 5ml dầu ăn
- Một ít muối

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ thái hạt lựu. Ngao rửa sạch rồi ngâm với chút muối trong khoảng 30 phút sau đó vớt ngao ra để cho ráo nước.
- Gạo vo sạch, cho ra bát rồi thêm muối, dầu ăn vào trộn đều, ướp 30 phút.
- Cho gạo vào nồi, thêm bí đỏ, gừng và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút.
- Thêm ngao vào đun cho đến khi ngao mở miệng là được.
- Lấy cháo ra tô, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.