THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi kho cay

Cá hồi từ lâu được biết đến là giàu protein và axit béo omega 3, đây là chất rất cần thiết và tốt cho việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường hay các bệnh về tim mạch, làm đẹp da cho chị em phụ nữ.

1. Nguyên liệu

- 500 g lườn cá hồi
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 6 muỗng canh Mirin
- 3-4 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe bột ớt
- 6 muỗng cafe đường
- Vài trái ớt khô (chủ yếu cho đẹp mắt không có cũng được)
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Lườn cá hồi đánh vảy, rửa sạch thấm khô. 
- Tỏi ớt, hành tím giã nhuyễn 
- Đun nóng nồi kho cùng ít dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp cho ớt bột + ớt trái khô + gừng cắt lát vào xào cùng. Cho Mirin vào đun sôi cho cồn bay hơi, kế tiếp cho nước mắm + đường, hỗn hợp sôi thì tắt lửa. Để nguội. Ta có hỗn hợp sốt kho.
- Hỗn hợp sốt kho đã nguội, xếp lườn cá hồi vào ướp 30 phút. Thỉnh thoảng trở mặt để cá thấm vị.
- Cá đã ướp xong. Cho nồi cá lên bếp đun với lửa lớn. Sau đó hạ lửa vừa, đun và lật mình cá để cá chín đều. Đun tầm 7 - 10 phút là cá đã thấm ngon rồi.
- Cho cá ra đĩa hoặc dọn luôn nồi cá kho lên, ăn kèm rau củ luộc hoặc salad bắp cả, dưa leo. Thưởng thức cùng cơm nóng.
Đặc biệt trẻ em ăn lườn cá hồi sẽ bồi dưỡng thị lực và phát triển trí não rất tốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.