THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Bún bề bề

Bữa trưa cuối tuần chỉ cần 1 món bún ngon và chất này thôi thì người nấu cũng nhàn mà người thưởng thức cũng vẫn vô cùng hài lòng!

1. Nguyên liệu

- Bề bề (tôm tích) nõn: 300g
- Xương heo: 500g
- Hành, thìa là
- Rau cần
- Đậu phụ: 3 bìa
- Gia vị, hạt tiêu, chanh, ớt, cà chua

2. Cách làm

- Xương heo rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút rồi chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ để làm nước dùng.
- Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vuông, rán giòn.
- Phi thơm hành khô cho bề bề vào đảo đều cùng chút gia vị.
- Cà chua rửa sạch bổ miếng cau. Bạn phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo chín với chút gia vị.
- Sau đó bạn đổ cà chua và đậu phụ đã rán vào nồi nước dùng, nêm gia vị, nước mắm và chút đường cho vừa miệng.
Nếu bạn thích ăn chua có thể cho thêm chút nước dấm bỗng hoặc tai chua nhé!
- Rau cần rửa sạch, cắt khúc 5cm. Sau đó bạn cho rau cần vào nồi nước dùng, chần sơ rồi vớt ra.
- Bún bạn chần qua, cho ra tô rồi bày bề bề, rau cần, hành, thìa là sau đó chan nước dùng và thưởng thức nóng cùng tương ớt và chanh tươi.
Món bún này ngon từ nước dùng cho đến đồ ăn kèm. Nước dùng có vị ngọt thanh, chua nhẹ ăn chung với đậu hũ chiên giòn dai dai và những con bề bề ngọt thơm rất hấp dẫn. Nếu có thời gian bạn mua bề bề tươi về hấp rồi tự tách lấy thịt thì còn ngon hơn nữa, tuy nhiên do thời gian hạn hẹp nên mình mua sẵn phần thịt bề bề ăn cũng đã rất ngon rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.