THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Trung Hoa

Trà sữa Hồng Kông

Hong Kong Milk Tea

Ở Hồng Kông trà sữa như một phần văn hóa ẩm thực gắn liền với người bản xứ nơi đây. Nếu chưa có cơ hội đến Hồng Kông để thưởng thức những ly trà sữa Hồng Kông có từ lâu đời bạn hãy thử làm theo công thức này nhé. Đảm bảo vị ngon cũng không thua kém với các cửa tiệm nổi tiếng đâu nha!

1. Nguyên liệu

(cho 4 cốc trà)
- 6 cup nước nóng (thu được 4 ½ cup trà sau khi nấu)
- 10 thìa canh lá trà khô (2 túi trà túi lọc tương đương 1 thìa canh lá trà khô)
- 1⅓ cup sữa đặc không đường (⅓ cup cho 1 cốc trà)
- 1 – 2 thìa canh sữa đặc có đường (~ 1 thìa cafe cho mỗi cốc trà, hoặc lượng vừa đủ theo khẩu vị từng người)
- Một tấm vải xô mịn để lọc bã trà
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Cho 6 cup nước nóng vào nồi. Cho trà vào và đun sôi. Lúc này, hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong 15 phút nữa rồi tắt bếp.
- Ngay lập tức lược phần trà vừa nấu qua một lớp vải xô, công đoạn này giúp loại bỏ hết những bã trà nhỏ nếu có.
- Chuẩn bị cốc uống trà sữa. Cho vào mỗi cốc 1/3 cup sữa đặc không đường và 1 thìa canh sữa đặc có đường. Khuấy đều, sau đó nếm thử xem có phù hợp với khẩu vị cá nhân hay chưa. Nếu thấy nhạt, hãy cho thêm sữa đặc có đường vào rồi khuấy đều. Vậy là bạn đã có ngay ly trà sữa thơm ngon để thưởng thức ngay rồi.
Lưu ý: Phiên bản rút gọn của công thức này (thích hợp cho 1 người uống) là cho 1 túi trà túi lọc (Lipton hay loại trà túi yêu thích của bạn) vào cốc với nước sôi, để trong 5 phút, sau đó thêm ⅓ cup sữa đặc không đường và sữa đặc có đường cho vừa đủ.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients
(Serves: 4)
- 6 cups of hot water (makes about 4 ½ cups of tea after the boiling process)
- 10 tablespoons of tea leaves or fannings, in tea bags or tea strainers (any combination of Ceylon Orange Pekoe/Lipton Black Tea, Earl Gray, or your favorite black tea)
- 1⅓ cups evaporated milk (⅓ cup per serving)
- 1-2 tablespoons sweetened condensed milk (~1 teaspoon per serving, or to taste)
- a fine-meshed strainer with a clean pair of stockings tied around it (optional, to get a perfectly smooth tea)
2. Instructions
- Add 6 cups of very hot water to a pot. Add the tea and bring to a boil. Turn down the heat and simmer for 15 minutes.
- From there, pour the tea through a fine-meshed strainer that has a clean pair of stockings tied around it. This is optional to make sure you get every last bit of tea fanning out of your drink.
- Portion out the tea––one serving is a little over 1 cup. Mix in ⅓ cup evaporated milk and about 1 teaspoon sweetened condensed milk, or to taste. Stir thoroughly, and enjoy immediately!
*Notes:

The shortcut version of this recipe (good for single servings) is to put 1 teabag each of Lipton, your favorite Orange Pekoe, and Earl Gray teas into a mug with boiling water, let steep for 5 minutes, and then add ⅓ cup of evaporated milk and sweetened condensed milk to taste.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.