THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao kim sa phiên bản "í ẹ" siêu ngộ nghĩnh

Đảm bảo ai cũng phải bật cười thích thú khi ăn phiên bản bánh bao kim sa này cho mà xem!

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh: 
  • 50g bí đỏ
  • 400g bột mì
  • 8g men nở (active dry yeast)
  • 30g đường
  • 200ml nước ấm
- Phần nhân:
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 2 lòng đỏ trứng muối
  • 70g đường
  • 30g bột ngô
- Bút màu thực phẩm (hoặc chocolate đun chảy) để vẽ bánh.

2. Cách làm

- Trước tiên, chúng ta cần nhào bột để làm vỏ bánh.
Các bạn chú ý nhào thêm một ít bột màu trắng để riêng nữa nhé!
Gọt vỏ, thái mỏng bí đỏ hấp cho chín. Sau đó bạn xay nhuyễn bí đỏ.
Hoà tan men và đường với nước ấm.

Sau đó trộn đều bí đỏ đã xay nhuyễn với bột cùng nước men, dầu ăn đã hoà tan. Nhào bột đến khi bột không còn dính tay là được. Cho bột vào một chiếc tô lớn, phủ màng thực phẩm lên rồi dùng khăn ấm phủ lên miệng tô ủ bột. Nếu nhà có lò nướng bạn khởi động lò 5 phút  70 độ C rồi tắt lò ủ bột trong lò sẽ nhanh hơn. Thời gian ủ khoảng 1h - 1h 30 phút. Đến khi bột nở gấp đôi là được.
- Trong lúc chờ ủ bột, chúng ta sẽ làm nhân cho bánh. Bạn trộn đều 4 lòng đỏ trứng, bột ngô, va-ni với số sữa tươi và đường còn lại. Rồi xay nhỏ lòng đỏ trứng muối và trộn cùng với hỗn hợp này. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đảo đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Bột đã ủ xong, cho bột ra nhồi lại cho bột mịn hơn. Chia bột thành những phần nhỏ. Chúng ta cần chia đều phần bột và phần nhân thành từng miếng bằng nhau - tỉ lệ nhân và vỏ là 1:1. 
- Sau đó bạn cán mỏng phần vỏ bánh.
- Bạn đặt nhân vào giữa và vo tròn bánh lại.
- Tiếp đến, bạn cán mỏng một ít phần bột trắng.
- Sau đó, đặt phần bánh bao lên trên. Nếu 2 phần bột này không dính vào với nhau thì bạn quét thêm một ít nước vào giữa nhé!
- Giờ thì bạn dùng bút, vẽ mắt mà miệng cho bánh bao rồi đem hấp nào. Chúng ta cần hấp bánh trong khoảng 20 - 30 phút.
Bánh bao kim sa là phải ăn nóng mới ngon!
Trước khi ăn, bạn dùng tăm hoặc đũa xiên 1 cái vào phần miệng của bánh bao. Thử bóp vào giữa bánh xem có gì hay ho xảy ra đi...
Chúng ta có thể làm bánh thành hình con gà cũng xinh lắm đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.