THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao lá dứa nhân custard

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh lá dứa:
  • 1 gói bột bánh bao Vĩnh Thuận 400g (có sẵn men nở)
  • 100g đường kính
  • 1 chút muối
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 5 lá dứa (lá nếp)
  • 1 thìa dầu ăn
- Nhân custard:
  • 2 trứng
  • 1 thìa phở bơ
  • 1 thìa phở bột mỳ
  • 1 thìa đường
  • 100ml sữa tươi

2. Cách làm

- Ủ men: lấy 1 âu Nhựa cho 50ml sữa tươi đã được đun ấm lên khoảng 30 độ, cho 1 thìa caffe đườg vào dùng thìa nhựa khuấy đều (dùng âu và thìa bằng kim loại sẽ làm chết men), sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men có bọt lên là đạt.
- Phần vỏ: lấy âu to cho 400g bột vào cùng men đã ủ (bớt lại 1 ít để làm bột áo đỡ dính) cho tất cả 50ml sữa và đường, cốt vỏ lá dứa: xay 5c lá dứa lấy 100ml nước cốt cho vào cùng bột, cho chút muối rồi nhào đều tay khoảng 10 phút. Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Khi bột quện đều thì cho vào nồi cơm điện đậy nắp ủ 1 tiếng( không bật bếp).

- Nặn bánh: bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành những phần đều nhau to bằng cái chén rượu nhỏ (thì bánh cũng nở lên gấp rưỡi không to).

- Nhân custard: đun bơ cùng sữa cho chảy bơ. Trứng + đường + bột mỳ quậy lẫn cho tan, sau đợi sữa bơ tan chảy thì đổ vào trứng hoà tan rồi lọc qua rây. Cho hỗn hợp lên bếp đun chín là được.
- Lấy từng phần bột mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo khi lăn cán hoặc nặn bánh để không dính tay. Lần lượt nặn hết rồi mới hấp để bánh nở thêm nữa.



- Cho bánh vào nồi nước sôi hấp 15 phút là bánh chín. Khi hấp không mở vung.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.