THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Siro chanh leo

Chanh dây có mùi thơm đặc trưng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có. Sau đây là cách làm siro chanh dây thơm ngon cho cả nhà để dành làm nước giải khát rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Chanh dây: 1kg (chanh leo)
- Nước đường: 300ml

2. Cách làm

- Chanh dây rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Dùng muỗng nạo sạch phần ruột của chanh dây cho vào nồi nhỏ. 
- Tiếp đó, cho nước đường vào và khuấy đều. Bạn có thể lọc bỏ hạt chanh dây nếu thích nhé.
- Cho phần hỗn hợp trên vào nồi, đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun có thể vớt bỏ phần bọt để nước được trong.
- Đun cho đến khi thấy nước bắt đầu sánh lại, thời gian đun khoảng 15 phút sau khi nước bắt đầu sôi.
- Tắt bếp, để nguội và cho vào chai cất giữ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
>> Thành phẩm:
Bạn có thể pha nước chanh dây giải khát bằng việc cho nước lọc và siro chanh dây theo tỉ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều và cho thêm đá là có thể thưởng thức.

3. Lưu ý

- Tuỳ sở thích bạn có thể cho nhiều hay ít đường.
- Bạn có thể sử dụng đường phèn sẽ làm cho món siro thanh ngọt và thơm hơn nhé!
- Mình thích để luôn hạt chanh dây vì hạt chanh dây là một nguồn chất xơ ăn được nên không cần loại bỏ hạt khi uống. Nó giúp nhuận trường và chữa táo bón. Nếu không thích, bạn có thể lọc bỏ hạt ra nhé!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.