THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Rau cần trộn ngao với xì dầu

Cần ta là một loại rau khá quen thuộc, phần thân và cuống lá rau thường được dùng để chế biến món ăn. Nó khá giòn khi nhai và có mùi thơm đặc trưng khác hẳn so với cần tây. Cần ta có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có món trộn. Khi được trộn với xì dầu và hải sản như ngao lại đem đến vị ngon khá lạ. Từng cọng rau giòn ngọt lại thêm vị mặn của ngao rất vừa miệng đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau cần ta (rau cần nước)
- 1kg ngao
- 1 củ tỏi
- 1 mẩu gừng
- 1-2 thìa ớt xào
- Gia vị : Muối, xì dầu (nước tương), dầu ăn

2. Cách làm

- Rau cần nhặt sạch rễ, loại bỏ bớt lá, cắt rau cần thành khúc rồi rửa sạch.
- Đun sôi một nồi nước với chút muối, dầu ăn rồi cho rau cần vào luộc ở lửa nhỏ không quá 10 giây, rồi vớt rau cần ra để ráo nước.
- Tỏi, gừng băm nhỏ.
- Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối ít nhất 2 giờ để ngao nhả hết bùn và cát sau đó rửa sạch lại ngao. Đun sôi một nồi nước với chút rượu nấu ăn, gừng và tỏi băm sau đó đổ ngao vào luộc cho ngao mở miệng thì vớt ra, gỡ lấy phần thịt ngao.
- Làm gia vị trộn bằng cách cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó thêm chút muối, nước tương và 1-2 thìa ớt xào vào khuấy đều.
- Cho rau cần ra bát, thêm ngao và phần gia vị trộn vào trộn đều là xong.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.