Chiếc bánh bao nhỏ xinh, vừa ngon vừa đẹp mắt, bánh có lớp vỏ ngoài mềm mịn, thơm lừng hòa quyên với nhân béo mặn, bạn sẽ có bữa sáng hay bữa xế ngon miệng.'
- Phần nhân:
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 20ml sữa tươi
- 45g bơ
- 18ml sữa đặc
- 30g đường
- 10g sữa bột
- Phần vỏ:
- 400g bột mì
- 4g men khô
- 220ml sữa tươi
- 70g đường
- 1 thìa canh dầu ăn
2. Cách làm
- Phần nhân
Trứng muối hấp chín tán nhuyễn.
Trộn tất cả các nguyên liệu phần nhân lại với nhau.
Đánh bằng tay hoặc xay cho hỗn hợn thật mịn.
Bọc giấy bảo quản thức ăn lại và cho vào tủ lạnh giữ lạnh 12 giờ. Hoặc chia đều thành 14 phần riêng biệt và gói tròn trong giấy bảo quản thức ăn.
Cho men và sữa tươi vào khuấy đều.
Nhồi bột đến khi khối bột mịn, kéo ra tạo một màng mỏng không bị rách thì đem bột đi ủ ở âu kín, nhiệt độ ấm trong 40-60 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
Đặt bánh vào khuôn cupcake.
- Hấp bánh bằng nước sôi có pha chút giấm (để bánh được trắng). Nước sôi 8-10 phút là bánh chín. Bánh ngon nhất khi dùng nóng.
- Hấp bánh bằng nước sôi có pha chút giấm (để bánh được trắng). Nước sôi 8-10 phút là bánh chín. Bánh ngon nhất khi dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét