THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chay lá dứa (hình quả đậu Hà Lan)

Bánh bao lá dứa lại được tạo hình giống quả đậu Hà Lan, một chút biến tấu giúp các bé hào hứng với đồ ăn, các mẹ thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần bột trắng thứ 1:
  • 250 g bột mì đa dụng
  • 3 g men
  • 3 g đường
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 30 g mỡ trừu hoặc mỡ lợn đã để đông (mục đích để bánh được trắng hơn so với dùng dầu ăn)
- Phần bột trắng thứ 2:
  • 75 g bột mì đa dụng
  • 1 lòng trắng trứng
  • 50 g đường
  • 4 g baking powder
- Phần bột xanh thứ nhất:
  • 250 g bột mì đa dụng
  • 3 g men
  • 3 g đường
  • 120 ml nước cốt lá dứa
  • 30 ml dầu ăn
- Phần bột xanh thứ 2 (giống phần bột trắng thứ 2)

2. Cách làm

- Cho tất cả nguyên liệu của phần 1 vào trộn đều, nhào đến khi mặt bột mịn và không dính tay, không được nhào quá lâu làm bột bị chai, bánh ko được mềm xốp, ta được 2 khối bột xanh và trắng như hình.

- Ủ đến khi bột nở gấp đôi, nhồi nhẹ nhàng cho bớt khí rồi cho nguyên liệu của phần 2 vào nhồi đến khi mặt bột mịn và đàn hồi, lưu ý vẫn là không được nhào bột quá lâu.
- Cán mỏng phần bột xanh rồi cắt thành những hình tròn nhỏ, gập đôi miếng bột rồi cắt 1 hình lưỡi liềm như hình.


- Vê 3 miếng bột tròn trắng đặt vào miếng bột xanh rồi túm viền lại tạo hình, rồi đem bánh đi ủ lần 2 đến khi bột nở khoảng 80%.


- Đun sôi nước rồi cho vào giọt dấm vào nồi, hạ lửa trung bình rồi cho bánh vào hấp tầm 10 phút là bánh chín.
>> Thành phẩm:

Chúc các bạn thành công!
(Theo Linhnguyen (Mẹ Bắp Sữa))

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.