Nhân của bánh bao là kem sữa trứng mịn màng ngọt ngào và lớp vỏ bánh trắng tinh mềm mại, đây sẽ là một món ăn rất hoàn hảo cho cả trẻ em và người lớn.
1. Nguyên liệu
*Phần vỏ:
- 200 g bột mì
- 60 g đường
- 1/6 muỗng cà phê muối
- 7 g bột yeast = men nâu
- 150 ml nước ấm
*Phần nhân custard cream:
- 2 trứng gà
- 25 g bột ngô
- 40 g bột sữa hay bột custard
- 150 ml sữa tươi không đường
- 30 g bơ
- 80 g đường
- 1 muỗng cà phê vani
- Chút xíu muối
2. Cách làm
2.1. Làm phần vỏ
- Bột, đường, muối, men nâu cho vào âu trộn đều. Sau đó cho nước từ từ vào nhồi cho bột mịn không dính tay.
- Lấy khăn nhúng vào nước ấm, vắt khô phủ lên miệng âu rồi ủ 50 phút cho bột nở gấp đôi.
2.2. Trong khi chờ bột nở, làm phần nhân custard cream
- Trứng cho vào tô đánh tan đều.
- Sữa tươi, bột custard, muối, bơ, vani, bột bắp, đường vào nồi bắt lên bếp khuấy đặc với lửa nhỏ.
- Khi bột đặc thì cho trứng vào khuấy tiếp cho tất cả quyện thành 1 khối dẻo.
- Cuối cùng tắt bếp và cho hỗn hợp bột ra bát.
2.3. Nặn và hấp bánh
- Khi bột nở gấp đôi bạn lấy ra nhồi bột lại 1 lần nữa, rồi ve tròn dài. Cắt từng cục nhỏ, viên tròn bột lại.
- Cán bột mỏng rồi cho nhân vào, túm các mép vỏ bánh lại, miết mép vỏ bánh vào nhau để bánh khép kín, không hở nhân ra ngoài.
- Đặt bánh lên 1 miếng giấy nến.
Cứ thế làm cho hết các phần bột còn lại.
- Xếp bánh lên xửng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, bạn mới cho xửng bánh vào hấp khoảng 22-25 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét